Tạo FAQ Schema bằng Rank Math SEO cực đơn giản

Khi sử dụng RankMath SEO, nó có hỗ trợ sẵn một tính năng đó là chèn hộp hiển thị FAQ (Frequently Asked Questions – Câu hỏi thường gặp) vào trong nội dung bài viết.

Tính năng này không chỉ giúp tạo một phần FAQ đơn thuần trong bài viết mà còn thu hút lượt truy cập bằng việc hiển thị các câu hỏi này lên kết quả tìm kiếm. Giống như kết quả tìm kiếm dưới đây.

Mình thấy trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn làm Faq schema bằng rankmath nhưng nó khá cũ rồi. Vậy nên mình chia sẻ bài viết này để bạn có thể dễ dàng làm Faq cho những bài viết đơn lẻ cực kì đơn giản mà không cần sử dụng code hay cài thêm plugin khác nhé. Thay vào đó là sử dụng plugin SEO Rankmath.

Đầu tiên bạn cần tải Rankmath pro tại đây (comment xuống dưới nếu thấy rank math chưa cập nhật lên bản mới nhất bạn nhé): https://drive.google.com/drive/folders/17O3fgd8yHE9TKZ9bLuu_DKQGuPeKPdS6

Bước 1: Vào bài viết bạn muốn tạo FAQ và chọn Schema -> Schema Generator để chọn loại hình muốn tạo.

Bước 2: Tại đây có rất nhiều dạng Schema để bạn lựa chọn, nhưng trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo FAQ nhé. Chọn FAQ và click use

Bước 3: Đặt tên cho FAQ bạn muốn tạo và seo titlie bạn muốn sử dụng. click add property group để tạo câu hỏi đầu tiên. Lưu ý, bạn nên tạo >3 câu hỏi thì sẽ giúp website của bạn đẹp nhất và nổi trội nhất.

Bước 4: Đây là giao diện tạo câu hỏi.

Question: Câu hỏi mà bạn muốn đặt.

URL: link bạn muốn hướng đến.

Image: link hình ảnh bạn muốn hiển thị.

Answer: Câu trả lời của bạn.( bạn không nên trả lời kỹ quá và dài quá nhé, nếu không người dùng sẽ đọc tóm tắt ở ngoài và không vào trang nữa, nhưng ngược lại nếu bạn có thể đặt hay thì tỷ lệ traffic vào của bạn sẽ cao hơn hẳn những đối thủ khác).

Lưu ý: Trên 1 trang chỉ có tối đa 3 website đươc hiển thị FAQ thôi nhé. Và không phải cứ làm là được hiển thị đâu, còn phải chờ google độ để được index nữa. Chúc các bạn làm thành công!

Lưu ý 2: Bạn cũng có thể tạo FAQ Schema bằng plugin wp-schema-pro nữa nhé, đơn giản hơn Rankmath rất nhiều. Nhưng Rankmath lại tích hợp cả SEO nữa nên mình không cài, còn bạn nào cần thì gửi mail cho mình, mình gửi cho bạn plugin wp-schema-pro kèm key actice luôn nhé. ( mail: hoang2010hyxz@gmail.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *