Tại sao nên sử dụng cửa cuốn cho gia đình?

Về mặt kỹ thuật hoàn toàn có thể chống việc bẻ khóa cửa cuốn bằng biện pháp tăng tính bảo mật của thiết bị bộ điều khiển. Hiện tại rất nhiều bộ điều khiển được bày bán trên thị trường chủ yếu dùng tần số và ID để lập trình quá trình đóng mở cửa.

Hiểu nôm na ID như địa chỉ nhà có thể cài đặt trước và khớp với chìa khóa (rơmote), khi chìa khóa phát tín hiệu đúng địa chỉ ID bộ thu tín hiệu thì cửa mở. Do các lập trình đơn giản này mà 1 số thiết bị có thể dò ra “địa chỉ ID” và mở cửa được.

Theo tôi, để tăng tính bảo mật, các nhà cung cấp cửa cuốn cần mã hóa từ chìa khóa tới thiết bị thu, phát tín hiệu, đồng thời việc mã hóa này thực hiện hai lớp. Cụ thể, khi ấn nút mở cửa thì tiếp tục bắt tay vào làm thêm một lệnh xác nhận việc mở cửa này. Nếu cả hai quy trình này đều được mã hóa thì các thiết bị dò mã muốn dò được có khi cũng phải mất vài năm!

tuy vậy, việc này phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất cửa cuốn, người bình thường xuyên khó có khả năng bắt tay vào làm được.

* ÔngTRẦN BÁ thường (thợ sửa khóa cửa cuốn ở Q.Gò Vấp, TP.HCM):

Dùng cửa xịn, thi công thêm khóa phụ

Đối với những cửa cuốn thông thường, tín hiệu bảo mật không cao nên 1 số thiết bị điện tử có thể dò sóng phá mã để có thể can thiệp vào việc đóng mở cửa. Cũng không loại trừ khả năng chủ nhà thực hiện mất chìa khóa gốc, người khác nhặt được sao chép lại hoặc các nơi sửa khóa trong quá trình sao chép cài đặt lại thực hiện lộ cơ chế bảo mật dẫn tới người khác biết được.

ngày nay, theo tôi biết là chưa có thiết bị nào dùng để “chống lại” việc một thiết bị điện tử khác dò tần số sóng phát ra từ các cửa cuốn (nếu có thiết bị này thì kẻ xấu cũng sẽ vô hiệu hóa việc mở cửa của chủ nhà luôn).

Theo tôi, biện pháp đơn giản nhất là có thể dùng thêm khóa phụ thủ công, khi ấy dù khóa cửa cuốn bị bẻ vẫn còn các khóa phụ này bảo vệ nhà. Trong khi đó, để chống việc bẻ khóa cửa cuốn hiệu quả, khách hàng nên sử dụng cửa của các đơn vị đáp ứng đáng tin cậy, mang tính bảo mật cao…

Trên thị trường hiện nay, dòng cửa cuốn Austdoor (do Úc sản xuất) hoặc Smartdoor (do Đức sản xuất), ngoài các tần số thì có thể lập trình cài thêm các mã nhảy (mã số thay đổi sau mỗi lần đóng mở cửa) nên dù cho có một số thiết bị có thể dò ra tần số phát sóng nhưng không thể can thiệp mở cửa

Website: Thợ sửa khóa cầu giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *