Cửa tay gạt và 8 lỗi thường gặp nhất của cửa tay gạt

Một trong những dòng khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến khóa cửa tay gạt. Dù vô cùng đắt đỏ nhưng đây cũng là dòng khóa hay gặp sự cố không đáng có nhất.

Để hiểu rõ hơn về khóa cửa tay gạt, bạn vui lòng đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về cách sửa lỗi cửa tay gạt. Thợ khóa Cầu Giấy chúng tôi đã tổng hợp lại 8 trường hợp thường gặp nhất ở cửa tay gạt.

 1. Chìa khóa nào cũng mở được ổ khóa
  Đây là trường hợp xảy ra do các tăm bi của ổ khóa đã bị xổ, kẹt hoặc liệt lò xo khiến các lò xo không nảy lên được. Hoặc cũng có thể do bi trong ổ khóa đã mòn khiến chìa nào cũng mở được. Nếu rơi vào trường hợp đầu bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh lại ổ khóa, tra lại dầu để chúng có thể hoạt động bình thường. Còn nếu rơi vào trường hợp thứ 2 thì chỉ còn cách thay ổ khóa mới.
 2. Chìa khóa cửa không cắm vào hết
  Việc chìa khóa cửa không cắm vào hết là do chiếc chìa khóa bị biến dạng, cong vênh hoặc do chìa khóa sao quá non hoặc quá già. Ngoài ra, do có vật lạ, bị xổ bi, dính PU hoặc bị bể cam khóa cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Để có thể khắc phục bạn cần kiểm tra lại lõi bên trong xem có vật gì không và xếp lại bi ổ khóa, chỉnh lại chìa khóa thẳng.
 3. Cửa mở nhưng không vặn được chìa khóa
  Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do bị bể Cam khóa, cong chốt hoặc bị cấm sai chìa. Cách khắc phục bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra và chỉnh lại.
 4. Không rút được chìa ra dù đã khóa được cửa
  Với trường hợp, nguyên nhân là ở Cam ổ khóa bị lệch chiều hoặc đã bị mòn phe cốt cam. Để khắc phục bạn chỉ cần đổi chiều Cam khóa hoặc thay thế cốt cam là được.
 5.  Tay gạt cửa không bẻ xuống được
  Đối với tường hợp này là do  thân ổ khóa và lõi khóa bị lệch, bị rơi ốc bên trong thân gây ra hiện tượng lệch tâm. Với lỗi này bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra và sắp đặt lại ổ khóa là bạn sẽ xử lý.
 6. Chốt gió bị kẹt không thụt vào trong
  Lỗi này sẽ khiến bạn không thể đóng cửa và nguyên nhân chính là do bị kẹt vật là, bị kẹt, cong hay bị rơi thanh định vụ chốt gió. Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại ổ khóa, chỉnh lại cho thẳng chốt gió.
 7. Chìa khóa hoặc xoay núm bên trong cửa nhưng không mở được
  Nguyên nhân của lỗi này là bị gãy Roto núm xoay hoặc cửa bị biến dạng ép chốt. Trường hợp này vẫn có thể sửa lại được, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay lõi khóa mới. Bởi dù sửa thì trường hợp bị lại cũng vô cùng cao.
 8. Chốt khóa không ra hết hoặc kẹt cứng
  Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do người sử dụng để ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa và bị va đập vào chốt khóa làm biến dạng. Hoặc cũng có thể trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lỏng, lỗ thân khóa quá hẹp.
  Với lỗi này bạn chỉ cần tháo ổ khóa ra chỉnh lại trục rãnh chốt khóa hoặc mở rộng lỗ chân ổ khóa.

Khóa tay gạt không chìa VICKINI

Hi vọng với bài viết trên của thợ sửa khóa Cầu Giấy bạn có thể hiểu thêm và tìm được cách khắc phục với ổ khóa của nhà mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *