Điều khiển cửa cuốn là gì? Các loại điều khiển cửa cuốn hiện nay

  1. BỘ ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN LÀ GÌ ?

Điều khiển cửa cuốn là gì? bộ điều khiển motor cửa cuốn từ xa (Remote Control of Electric Rolling Door Motor) là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến (radio) để đóng mở mạch điện cho động cơ cửa cuốn giúp bạn có Đóng – Mở – Khóa cửa cuốn từ xa mà không cần trực tiếp đến thao tác bằng tay với cửa. Đây là công nghệ vô cùng tiện dụng cho cuộc sống hàng ngày, rất linh hoạt và tiện lợi.

  1. CÁC LOẠI ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN HIỆN NAY

Bộ điều khiển cửa cuốn có mã gạt sử dụng cho động cơ AC 220V

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220V

Bộ điều khiển cửa cuốn sử dụng motor ống ( kiểu ống )

Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

 Bộ điều khiển mã cố định (mã gạt) sử dụng cho động cơ AC 220V

 Bộ điều khiển mã nhảy sử dụng cho động cơ AC 220V

 Bộ điều khiển sử dụng motor ống ( kiểu ống )

 Bộ điều khiển sử dụng động cơ DC 24V

dieu-khien-cua-cuon-tai-cau-giay

A. BỘ ĐIỀU KHIỂN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MÃ CỐ ĐỊNH (MÃ GẠT)

Đây là dạng điều khiển cửa cuốn có tần số sóng gắn cố định ở cửa cuốn và không thể thay đổi được. Chính vì thế bạn không nên đưa điều khiển cho người lạ bởi họ có thể dễ dàng sao chép điều khiển của bạn rất  dễ dàng. Dòng mã điều khiển mã gạt này khá phổ biến và được sử dụng ở hầu hết các dòng sản phẩm hiện nay. Tần số sóng được thể hiện trê hộp đen tín hiệu, bạn chỉ cần mở ra là có thể nhìn thấy và sao chép theo.

B.BỘ ĐIỀU KHIỂN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MÃ NHẢY

Bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy (Rolling Code) được sử dụng phổ biến trong các cửa cuốn thế hệ mới của các hãng như Ausdoor, Masterdoor,…Tần số sóng ngẵn và hệ thống tín hiệu tự động đổi mã liên tục. Đây là sản phẩm chống sao chép và có tính bảo mật vô cùng cao. Dòng điều khiển này được khuyến cáo nên dùng.

  1. SỰ QUAN TRỌNG CỦA CỬA CUỐN TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN NAY

Hầu hết các gia đình và doanh nghiệp đều sử dụng cửa cuốn để bảo vệ tài sản của mình. Không nên chủ quan với vấn đề này bởi hàng năm có hàng nghìn những vụ mất cắp tài sản thiệt hại lên tới hang tỷ đồng. Đó chủ yếu là do không “ chịu đầu tư cho việc bảo vệ tài sản” đến nơi đến chốn, và một phàn là do đơn vị đại lý cung cấp cửa khi thực hiện đã không tư vấn và cung cấp thông tin về thiết bị kĩ càng.

  1. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN

Để hạn chế những tai nạn đáng tiếc không nên có cũng như đảm bảo an toàn thì bạn cần đọc những lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn:

Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên bấm nút khóa điều khiển âm tường trên thiết bị, đề phòng kẻ gian biết mã số điều khiển để đột nhập vào nhà.

Trong lúc đi ngủ, bạn không nên để điều khiển bên trong người.

Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa cần lưu ý: đứng gần để điều khiển đến nếu thấy đèn báo không đều thì có thể điều khiển đã hết pin và biêt được rằng cửa chưa khóa.

Khi mất điều khiển cửa cuốn bạn cần liên hệ ngay cho thợ khóa hay thợ cửa cuốn đề có thể đổi mã số của của cuốn, đề phòng trường hợp kẻ gian đột nhập.

Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống cửa với bộ điều khiển điện tử mã số gạt (độ an toàn không cao), bạn hoàn toàn có thể đổi sang sử dụng bộ điều khiển (bộ nhận tín hiệu và Remote) có tần số nhảy để gia tăng tính an toàn cũng như bảo mật cho ngôi nhà của bạn.

Để giúp mọi người có cảnh giác thì chúng tôi xin phân tích một chút về cách thức kẻ gian thường sử dụng để phá mã cửa cuốn nhà bạn.

  1. [ CẢNH GIÁC TRƯỜNG HỢP HAY GẶP PHẢI] – KẺ GIAN PHÁ MÃ CỬA CUỐN CỦA GIA ĐÌNH BẠN BẰNG CÁCH NÀO ?

Vào đầu năm của thế kỷ XX, cửa cuốn đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam và nó đã không ngừng cải tiến về công nghệ cũng như sự tiện dụng gia tăng. Các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã nghiên cứu được nguyên lý hoạt động cũng như như sử dụng công nghệ “máy phá mã cửa cuốn” dưới một bộ thu – phát tín hiệt. Chúng thường nhập khẩu thiết bị này từ Trung Quốc để có thể kiểm soát được bộ điều khiển cửa cuốn. Và đây sẽ là chia sẻ của tôi và các chuyên gia cửa cuốn về nguyên lý của máy này để người dùng có thể hiểu và cảnh giác hơn.

Có 02 cách phá mã cửa cuốn mà kẻ xấu thường áp dụng:

Cách 1 : bọn tội phạm thường sử dụng một bo mạch điện tử có thể quét qua các mã để mở thử cửa (mạch dò mã, mạch tra cứu mã), khả năng tính toàn và quét tần số chỉ với vài giây.

Cách 2 : Kẻ trộm sẽ sử dụng một bộ thu mã đặt gần cửa cuốn, và lợi dụng sơ hở của gia chủ khi đóng mở cửa để thu lại mã lệnh, Đây là cách chúng thường sử dụng và có thể biết được mã của cửa. Từ đó sẽ sử dụng để áp dụng vào điều khiển khác và sử dụng nó để mở cửa.

Tóm lại, có tiện lợi thì cũng có bất lợi, bạn nên biết thêm những rủi ro của điều khiển cũng như cửa cuốn. Từ đó lựa chọn đúng sản phẩm tốt cũng như đề phòng kẻ gian. Thông qua bài viết này, Thợ sửa khóa Cầu Giấy chúng tôi hy vọng bạn có được cách nhìn thấu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *