Cách thay ổ khóa cửa gỗ tay nắm tròn

Ổ khóa cửa gỗ cửa nắm tay tròn được sử dụng phổ biến trong gia đình bạn để khóa cửa phòng ngủ, cửa sang phòng, cửa phòng vệ sinh, phòng tắm. Đây là một loại khóa tương đối dễ tháo lắp và nhanh xuống cấp, hỏng hóc sau vài năm sử dụng. Các vấn đề như ổ khóa bị kẹt, khóa không bấm được chốt, không nẩy chốt khiến bạn cực kỳ khó chịu.

Vậy khi gặp trường hợp đó bạn đã biết cách thay chưa?  Nếu bạn quan tâm xem giá ổ khóa cửa gỗ việt tiệp, giá ổ khóa huy hoàng, giá ổ khóa hafele, giá ổ khóa cửa gỗ yale là bao nhiêu. Và giá thay ổ khóa cửa gỗ tại nhà là bao nhiêu bạn có thể gọi ngay cho Thợ sửa khóa Cầu Giấy chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin rất đa dạng trên mạng internet để có thể đưa ra quyết định là tự thay ổ khóa cửa gỗ tại nhà hay gọi thợ đến sửa chữa. Nếu bạn chọn thay ổ khóa cửa gỗ tại nhà thì cần chuẩn bị những dụng cụ sau.

Trước khi thay ổ khóa bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau

  • Một ổ khóa gồm (bộ tay nắm, ngõng khóa)
  • Ốc vít
  • Dụng cụ nhọn để mở khóa
  • Tua vít (tuốc nơ vít)
  • Búa

Chú ý:

Không phải khóa nào cũng giống nhau nên nếu bạn không rõ loại ổ khóa thì nên mang ổ khóa đó ra cửa hàng gần nhất để có thể chọn mua đúng loại khóa, phù hợp với kích thước cho ổ khóa của bạn không bị cong vênh hoặc lệch lạc nhé.

Bước 1: Tháo ổ khóa ra khỏi cửa

Mở khóa cửa và tháo chốt khóa, một tay đưa đầu nhọn của dụng cụ nhọn để tháo chốt. Một tay đưa đầu nhọn vào lỗ chốt. Sau đó ấn mạnh tay kia cầm tay nắm khóa và day day để khóa bật ra.

Lấy tay cầm khóa có chốt bấm ra ngoài, vặn lớp ốp tay nắm. Lấy tuốc nơ vít tháo hai con ốc ở tấm đỡ gắn cụm khóa ra.

Sau đó giữ tay cầm khóa còn lại day nhẹ để tháo cụm khóa ra khỏi đấu cửa. Lúc này chỉ còn lại ngõng khóa, vặn hai ốc giữ ngõng khóa. Và đưa tay vào bên trong lỗ cửa để lấy ngõng khóa ra. Nếu nó quá khó lấy có thể đặt tua vít (tuốc nơ vít) vào bên trong dùng búa đập đẩy ngõng khóa ra.

Bước 2: Lắp ổ khóa mới vào bên trong cửa

Đầu tiên cho ngõng khóa vào cửa và vặn ốc vít cố định. Sau đó lắp phần thân khóa vào đấu cửa. Đưa tấm đỡ vào vặn chặt ốc, để giữ cụm khóa.

Đồng thời cho ốp tay nắm hai bên vào cánh cửa, để cho tay nắm đầu chìa đầu chốt vào cánh cửa cho đúng khớp rồi ấn mạnh vào là xong.

Trên đây là cách thay ổ khóa cửa gỗ tay nắm tròn bằng 2 bước vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự xử lý tại nhà. Ngoài ra nếu có vấn đề gì trục trặc bạn có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại Hotline phía bên dưới.

Xem thêm giá sửa khóa tại nhà tại đây: https://suakhoa247.com/

One thought on “Cách thay ổ khóa cửa gỗ tay nắm tròn

  1. Pingback: Top 5 ổ khóa cửa gỗ tốt nhất hiện nay phù hợp và tiện lợi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *