Top 5 ổ khóa cửa gỗ tốt nhất hiện nay

Ổ khóa cửa gỗ hay khóa cửa gỗ là loại khóa thường dùng nhất hiện nay, nó phù hợp cho mọi gia đình và cho nhiều văn phòng làm việc ở mọi vùng miền. Tuy nhiên bạn đã hiểu chi tiết về cách đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, văn phòng của bạn bằng loại khóa tốt nhất hay chưa? Cùng xem bài viết “Top 5 ổ khóa cửa gỗ tốt nhất hiện nay” để hiểu thêm và có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Ổ khóa cửa gỗ tốt nhất hiện nay có mấy loại? 

Ổ khóa cửa gỗ là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi cánh cửa, đây là phụ kiện quyết định vấn đề an toàn cho căn phòng của bạn. Chính vì vậy ổ khóa cửa gỗ cần phải lựa chọn phù hợp. Dưới đây là 5 loại ổ khóa cửa gỗ thông dụng nhất trên thị trường.

☑️Khóa cửa tay nắm tròn

☑️Khóa cửa tay gạt

☑️Khóa chốt — khóa bấm

☑️Khóa cơ

☑️Khóa điện tử

5 loại khóa này có đặc điểm như thế nào?

  • Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa tay năm tròn là loại khóa phổ biến, đặc biệt là dùng trong thiết kế phòng ngủ hiện nay. Thường được sử dụng cho cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ ghép thanh.

Ưu điểm của khóa cửa tay nắm tròn là dễ dàng lắp ráp:

Khóa cửa tay nắm tròn có ưu điểm là dễ sử dụng và dễ lắp ráp. Tuy nhiên loại khóa này lại có nhược điểm là thường hay bị kẹt và mức độ đảm bảo an toàn không cao. Kẻ trộm có thể dễ dàng phá khóa, nên thường được lắp đặt ở những vị trí không cần đảm bảo an ninh cao như. Cửa gỗ phòng ngủ, cửa hành lang, cửa nhà vệ sinh

Khóa cửa tay nắm tròn thường có 2 loại: có chìa và không có chìa

Cấu tạo khóa cửa tay nắm tròn gồm 3 bộ phận chính đó là: Hai tay nắm dạng quả đấm tròn(là tay nắm ngoài và tay nắm trong). Thân khóa nằm gọn trong khung cửa khi ổ khóa được lắp đặt và thường có dạng cối tròn, ngõng khóa nối từ thân khóa ra cạnh cửa.

Cách mở ổ khóa tròn cửa gỗ khá đơn giản, chỉ cần bấm nút phía bên trong khóa là tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng lại. Còn nếu muốn mở khóa thì chỉ cần vặn chìa 45 độ về bên trái hoặc bên phải. Và dùng tay xoay nắm cửa để chốt khóa ra khỏi khung bao.

  • Lưu ý khi sử dụng ổ khóa cửa gỗ tay nắm tròn

Khi có trẻ em chơi bên trong hay bấm nút sập cửa lại hoặc dễ bị quên chìa khóa trong nhà. Vì vậy cần phải đảm bảo có 1 chìa khóa dự phòng để phòng ngừa khi lỡ bị khóa cửa từ bên trong.

Xem thêm: Cách thay ổ khóa cửa gỗ tay nắm tròn

  • Khóa cửa tay gạt

Khóa cửa có tay gặt thường được lắp cho bộ cửa gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, cửa nhôm kính. Cấu tạo khóa cửa tay gạt gồm 2 chốt nên không có khả năng chống xâm nhập trái phép. Cách mở ổ khóa cửa gỗ loại này cũng khá đơn giản, nhưng cần phải sử dụng loại chìa dày, tốt vì loại ổ khóa này khá nặng.

Nhược điểm của loại khóa cửa tay gạt này đó là đảm bảo an ninh không tốt. Và loại chìa khóa cơ để mở cũng gây khó khăn cho người sử dụng lâu ngày.

  • Khóa chốt — khóa bấm

Khóa chốt bấm có một then chốt ngang qua cầu khóa. Để mở khóa thì văn chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu khóa. Khóa chốt bấm thường có 2 loại như khóa bấm Viettep thông thường và khóa chống cắt.

Khóa này có hình dáng và kích thước nhỏ để vừa lòng bàn tay. Khóa chốt bấm thường sử dụng nhiều cho cửa gỗ, khóa cửa xếp, cửa sắt.

Loại khóa này có loại cần phải có chìa mới khóa được và loại chỉ cần bấm vào sẽ khóa được.

  • Khóa cơ ( khóa chốt ngang)

Khóa cơ có rất nhiều chúng loại nhưng thông dụng nhất là loại khóa chốt ngang chừng cửa. Loại khóa này thường được sử dụng để khóa cửa cuốn cuốn tấm liền.

Khi sử dụng loại khóa cơ nên chú ý mở khóa đúng hướng và đúng chiều. Nếu khóa bị kẹt thì không nên cố vặn, rất có thể bị gãy chìa. Khóa cơ mà hỏng hóc thì việc sửa chữa, thay thế khá phức tạp.

Khóa cơ — khóa chốt ngang

  • Khóa điện tử

Khóa điện tử là loại khóa cửa gỗ thông minh, có nhiều tính năng nổi bật và ưu điểm vượt trội hơn các loại cửa khóa thường. Khóa có các loại phổ biến như: khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số.

Tính ứng dụng của loại khóa này khá cao như lắp đặt cho sảnh lớn, cửa ra vào, nhưng nơi bảo mật cao.

Cấu tạo loại này khá phức tạp nên rất chắc chắn, đảm bảo an toàn nên kẻ gian khó lòng phá khóa. Hơn thế nữa là khi có kẻ xâm nhập cạy cửa… thì còn phát tiếng cảnh báo.

Khóa cửa điện tử có mấy loại phổ biến như là: khóa cửa bằng vân tay, khóa cửa bằng thẻ từ. khóa cửa bằng mã số.

Thời gian đóng/ mở cửa rất nhanh chóng, kiểm soát việc ra vào rất chặt trẽ. Mẫu mã khóa đa dạng sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên thì loại khóa cửa điện tử này lại có giá cao hơn các loại khóa thông thường. Nhưng đây là giải tuyệt vời nhất đảm bảo an toàn cho người và tải sản của gia chủ.

Mọi chi tiết xin liên hệ Thợ sửa khóa Cầu Giấy hoặc Hotline để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *